ReadyPlanet.com
dot dot
นอนไม่พออาจมีปัญหาทางเพศ article

นอนไม่พออาจมีปัญหาทางเพศ
sex

 

     มีรายงานว่า คนอเมริกันจำนวนมาก นอนไม่เพียงพอ ซึ่งนั่นก็ส่งผลให้มีปัญหาครอบครัว การทำงานผิดพลาด หรือแม้กระทั่งการละเลยเรื่องการมีเพศสัมพันธ์
    จากรายงานล่าสุดของ National Sleep Foundation พบว่า 75 เปอร์เซนต์ของผู้ใหญ่จะมีปัญหาเรื่องการง่วงเหงาหาวนอน เพราะระหว่างการนอนหลับนั้น จะตื่นขึ้นมากลางดึกบ่อย และบางรายมีอาการกรน และคนส่วนใหญ่ ก็จะละเลยที่จะให้ความสนใจกับปัญหาดังกล่าว โดย Richard Gelula
ผู้บริหารของ National Sleep Foundation กล่าวว่า คนครึ่งประเทศนอนหลับดี
แต่อีกครึ่งหนึ่งนั้น มีปัญหาเรื่องการนอน
    คำถามที่มีก็คือ แล้วจะโทษอะไรดี? จากการสำรวจผู้ใหญ่ 1,500 คน พบว่า 87 เปอร์เซ็นต์ จะดูโทรทัศน์ 1 ชั่วโมงก่อนนอน และ47 เปอร์เซ็นต์ จะมีเพศสัมพันธ์ก่อนนอน และ64 เปอร์เซ็นต์ อ่านหนังสือก่อน ในจำนวนผู้ตอบแบบสำรวจนั้น มีเพียงส่วนน้อยเท่านั้น ที่บอกว่า
เขานอนหลับสบายตลอดคืน ซึ่งทำให้สรุปออกมาได้ว่า คนอเมริกัน นอนไม่เพียงพอ

    นอกจากนั้น ยังพบข้อมูลอีกว่า เกือบ 1 ใน 4 ของผู้ที่แต่งงานแล้ว บอกว่า พวกเขามีเพศสัมพันธ์น้อยลง หรือไม่สนใจในเรื่องนี้เลย เพราะรู้สึกง่วงนอนมากเกินไป ดังนั้น ทาง National Sleep Foundation จึงแนะนำว่า ผู้ใหญ่ ควรจะได้รับการนอนหลับพักผ่อนระหว่าง 7-9 ชั่วโมงในแต่ละคืน แต่จากการสำรวจนั้น พบว่า เวลาในการนอนพักผ่อนโดยเฉลี่ยของคนอเมริกัน อยู่ที่ 6.9 ชั่วโมง

     ในรายงานยังระบุอีกว่า 60 เปอร์เซนต์ของผู้ขับขี่ ยอมรับว่า พวกเขาง่วงนอนระหว่างการขับขี่ ในช่วงปีที่ผ่านมา และ 4 เปอร์เซ็นต์ บอกว่า พวกเขาประสบอุบัติเหตุ หรือเกือบจะประสบอุบัติเหตุ เพราะเหนื่อยและง่วงในขณะขับรถ เกือบร้อยละ 30 ของพนักงานที่ทำงานรับจ้างบอกว่า เขาเคยทำงานพลาด เพราะความง่วงมาแล้ว ในช่วง 3 เดือนที่ผ่านมา 77 เปอร์เซ็นต์ บอกว่า คู่นอนมีปัญหาการนอน และกรน

Dr.Meir Kryger
ผู้อำนวยการของ Sleep Disorders Center ที่ศูนย์วิจัยโรงพยาบาล St.Boniface บอกว่า เขาค้นพบว่า เมื่อคู่สมรสต้องการจะแยกกันนอน นั้นเป็นเพราะปัญหาเรื่องการนอนของอีกฝ่ายหนึ่ง และการกระทำเช่นนั้น เป็นสิ่งที่เลวร้ายและส่งผลกระทบต่อความสัมพันธ์ที่ดี

   นอกจากนั้น ยังพบอีกว่า มากกว่า 3 ใน 4 ของคนอเมริกัน บอกว่า พวกเขานอนหลับไม่ดีเลย และมันก็เริ่มจะส่งผลกระทบต่อความสัมพันธ์กับคู่สมรส พวกเขารู้สึกง่วงเกินกว่าที่จะมีกิจกรรมใด ๆ ก่อนนอน ในขณะที่มีเพียง 8 เปอร์เซนต์เท่านั้น ที่บอกว่า พวกเขานอนหลับสบายดี
นานาสาระเกี่ยวกับ สุขภาพจิต

ลักษณะที่ควรหลีกเลี่ยง : เมื่อคุณคือคนทำงาน
รู้จักรู้ใจ ๑๓ - ๑๕ ปี article
อยากรู้ว่า ตัวตนคุณเป็นคนแบบไหน
ตอนนี้ คุณเครียดระดับไหนลองทำแบบทดสอบดูสิ
20 นิสัยไม่ดีสำหรับการใช้ชีวิตคู่
เบื่องาน
วิธีช่วยเหลือผู้ที่มีเพื่อน,ญาติ หรือ คนสนิทเสียชีวิตใหม่ๆ
ส่วนไหนของชาย ที่สาวแอบสำรวจ?
เตะตะกร้อ หายจาก "อัมพฤกษ์" (ตอนที่ 2) article
เล่นตะกร้อ หายจาก “อัมพฤกษ์” (ตอนที่ 1)dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot

dot
Copyright © 2010 All Rights Reserved.