ReadyPlanet.com
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot
dot

dot
นอนไม่พออาจมีปัญหาทางเพศ article

นอนไม่พออาจมีปัญหาทางเพศ
sex

 

     มีรายงานว่า คนอเมริกันจำนวนมาก นอนไม่เพียงพอ ซึ่งนั่นก็ส่งผลให้มีปัญหาครอบครัว การทำงานผิดพลาด หรือแม้กระทั่งการละเลยเรื่องการมีเพศสัมพันธ์
    จากรายงานล่าสุดของ National Sleep Foundation พบว่า 75 เปอร์เซนต์ของผู้ใหญ่จะมีปัญหาเรื่องการง่วงเหงาหาวนอน เพราะระหว่างการนอนหลับนั้น จะตื่นขึ้นมากลางดึกบ่อย และบางรายมีอาการกรน และคนส่วนใหญ่ ก็จะละเลยที่จะให้ความสนใจกับปัญหาดังกล่าว โดย Richard Gelula
ผู้บริหารของ National Sleep Foundation กล่าวว่า คนครึ่งประเทศนอนหลับดี
แต่อีกครึ่งหนึ่งนั้น มีปัญหาเรื่องการนอน
    คำถามที่มีก็คือ แล้วจะโทษอะไรดี? จากการสำรวจผู้ใหญ่ 1,500 คน พบว่า 87 เปอร์เซ็นต์ จะดูโทรทัศน์ 1 ชั่วโมงก่อนนอน และ47 เปอร์เซ็นต์ จะมีเพศสัมพันธ์ก่อนนอน และ64 เปอร์เซ็นต์ อ่านหนังสือก่อน ในจำนวนผู้ตอบแบบสำรวจนั้น มีเพียงส่วนน้อยเท่านั้น ที่บอกว่า
เขานอนหลับสบายตลอดคืน ซึ่งทำให้สรุปออกมาได้ว่า คนอเมริกัน นอนไม่เพียงพอ

    นอกจากนั้น ยังพบข้อมูลอีกว่า เกือบ 1 ใน 4 ของผู้ที่แต่งงานแล้ว บอกว่า พวกเขามีเพศสัมพันธ์น้อยลง หรือไม่สนใจในเรื่องนี้เลย เพราะรู้สึกง่วงนอนมากเกินไป ดังนั้น ทาง National Sleep Foundation จึงแนะนำว่า ผู้ใหญ่ ควรจะได้รับการนอนหลับพักผ่อนระหว่าง 7-9 ชั่วโมงในแต่ละคืน แต่จากการสำรวจนั้น พบว่า เวลาในการนอนพักผ่อนโดยเฉลี่ยของคนอเมริกัน อยู่ที่ 6.9 ชั่วโมง

     ในรายงานยังระบุอีกว่า 60 เปอร์เซนต์ของผู้ขับขี่ ยอมรับว่า พวกเขาง่วงนอนระหว่างการขับขี่ ในช่วงปีที่ผ่านมา และ 4 เปอร์เซ็นต์ บอกว่า พวกเขาประสบอุบัติเหตุ หรือเกือบจะประสบอุบัติเหตุ เพราะเหนื่อยและง่วงในขณะขับรถ เกือบร้อยละ 30 ของพนักงานที่ทำงานรับจ้างบอกว่า เขาเคยทำงานพลาด เพราะความง่วงมาแล้ว ในช่วง 3 เดือนที่ผ่านมา 77 เปอร์เซ็นต์ บอกว่า คู่นอนมีปัญหาการนอน และกรน

Dr.Meir Kryger
ผู้อำนวยการของ Sleep Disorders Center ที่ศูนย์วิจัยโรงพยาบาล St.Boniface บอกว่า เขาค้นพบว่า เมื่อคู่สมรสต้องการจะแยกกันนอน นั้นเป็นเพราะปัญหาเรื่องการนอนของอีกฝ่ายหนึ่ง และการกระทำเช่นนั้น เป็นสิ่งที่เลวร้ายและส่งผลกระทบต่อความสัมพันธ์ที่ดี

   นอกจากนั้น ยังพบอีกว่า มากกว่า 3 ใน 4 ของคนอเมริกัน บอกว่า พวกเขานอนหลับไม่ดีเลย และมันก็เริ่มจะส่งผลกระทบต่อความสัมพันธ์กับคู่สมรส พวกเขารู้สึกง่วงเกินกว่าที่จะมีกิจกรรมใด ๆ ก่อนนอน ในขณะที่มีเพียง 8 เปอร์เซนต์เท่านั้น ที่บอกว่า พวกเขานอนหลับสบายดี
นานาสาระเกี่ยวกับ สุขภาพจิต

ลักษณะที่ควรหลีกเลี่ยง : เมื่อคุณคือคนทำงาน
รู้จักรู้ใจ ๑๓ - ๑๕ ปี article
อยากรู้ว่า ตัวตนคุณเป็นคนแบบไหน
ตอนนี้ คุณเครียดระดับไหนลองทำแบบทดสอบดูสิ
20 นิสัยไม่ดีสำหรับการใช้ชีวิตคู่
เบื่องาน
วิธีช่วยเหลือผู้ที่มีเพื่อน,ญาติ หรือ คนสนิทเสียชีวิตใหม่ๆ
ส่วนไหนของชาย ที่สาวแอบสำรวจ?
เตะตะกร้อ หายจาก "อัมพฤกษ์" (ตอนที่ 2) article
เล่นตะกร้อ หายจาก “อัมพฤกษ์” (ตอนที่ 1)Copyright © 2010 All Rights Reserved.